รวม 10 ร้านเด็ด ของกินเยาวราช

ของกินเยาวราช

วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปสัมผัสกับ ของกินเยาวราช ความอร่อยที่ร้านเด็ดและร้านดังในตำนานที่เยาวราชมีให้บริการ ที่นี่คุณสามารถสนุกกับสตรีทฟู้ดที่มีทั้งอาหารคาวและของหวานได้ตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็นเช้าหรือค่ำ ไม่ว่าคุณจะเดินไปที่ตรอกซอกซอยใดก็ตาม คุณจะพบกับอาหารอร่อยที่ทั่วไปไม่สามารถเปรียบเทียบได้ LINE ถ้าคุณกำลังมองหาร้านอาหารที่ดีในเยาวราช คุณควรมาลองสัมผัสกับความอร่อยที่นี่

1. ร้านเฉิน ติ่มซำ

ร้านเฉิน ติ่มซำ ของกินเยาวราช เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ในซอยเจริญกรุง 16 หรือตรอกเล่งบ๊วยเอี้ยะ ร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่ที่มีมาตั้งแต่ยุคเยาวราช ปัจจุบันร้านมีทั้งหมด 5 สาขา ได้แก่ สาขาเยาวราช, สาขาตลาดสามย่าน, สาขาละลายทรัพย์, สาขาตลาด อตก, และสาขาเอ็มโพเรียม

สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับร้านนี้คือวัตถุดิบที่มีคุณภาพสูง โดยเฉพาะกุ้งสดที่เป็นวัตถุดิบหลัก ทำให้รสชาติของอาหารอร่อยมากๆ เหมือนอาหารในโรงแรมระดับสูง มีเมนูขึ้นชื่อที่ร้านเป็นที่รู้จักดี เช่น ขนมจีบกุ้ง (40 บาท), ฮะเก๋ากุ้ง (40 บาท), หอยเชลล์ (40 บาท) นอกจากนี้ยังมีหอยจ้อปูทอด (100 บาท) ที่เป็นทอดที่คนรักติ่มซำต้องไม่พลาดลองค่ะ

2. ร้านข้าวมันไก่แปลงนาม

ร้านข้าวมันไก่ที่ตั้งอยู่กลางซอยเปิดให้บริการมานานกว่า 70 ปีแล้ว ของกินเยาวราชมีต้นตำรับข้าวมันไก่ที่มาจากเกาะไหหลำและยังเป็นร้านเดียวที่ทำและขายในถนนแปลงนามอย่างเดียว สิ่งที่ทำให้ลูกค้าติดใจคือร้านนี้เลือกใช้ไก่พันธุ์ไทยที่มีเนื้อแน่นหวานและไม่เปื่อยยุ่ย ร้านยังเสิร์ฟพร้อมกับน้ำซุปโครงไก่ร้อนๆ และน้ำจิ้มที่เป็นสูตรเด็ดของร้าน สามารถรับประทานคู่กับข้าวมันเมล็ดนุ่มๆ อร่อยชนะเลิศ

3. ร้านNam Dao Huu

ร้านNam Dao Huu ของกินเยาวราชตั้งอยู่ตรงข้ามกับร้านข้าวมันไก่แปลงนาม มีสไตล์วินเทจตกแต่งที่น่ารัก โดยใช้เฟอร์นิเจอร์สไตล์จีนที่สะท้อนความเป็นกันเองของชุนชาวจีนในอดีต การเข้ามาในร้านจะทำให้คุณรู้สึกสบายเหมือนอยู่บ้าน และเหมาะกับการมานั่งชิลอย่างสบายๆ

เมนูแนะนำของร้านมีหลากหลาย เช่น น้ำเต้าหู้เย็น (25 บาท) ที่มีรสชาติหอมและเข้มข้น น้ำตาลทรายแดงก็มีให้ตักด้วยค่ะ นอกจากนี้ยังมีท็อปปิ้งให้เลือกเองตามใจชอบ ราคาเริ่มต้นที่ 5 บาท

เมนูถัดมาคือ เต้าทึงน้ำลำใยเครื่องแน่นๆ (50 บาท) และบัวลอยถั่วแดงน้ำขิง (60 บาท) ในถ้วยจะมีทั้งหมด 3 ลูกเป็นไส้ถั่วแดงเน้นๆ เต็มคำ นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ ให้เลือกทานเยอะมาก สำหรับคนที่ชอบหวานควรมาลองนะคะ

4. ร้านอุไรห่านพะโล้ ทรงวาด

ร้านอุไรห่านพะโล้ ทรงวาด เป็นหนึ่งในร้านค้าที่มีชื่อเสียงในตำนานของถนนทรงวาด ของกินเยาวราชสูตรน้ำพะโล้ที่เป็นเอกลักษณ์ของร้านนี้ได้รับความนิยมจากลูกค้ารุ่นสู่รุ่นด้วยรสชาติที่เข้มข้นและกลิ่นหอมของเครื่องเทศที่เป็นเอกลักษณ์ของร้าน ลูกค้าทุกคนที่แวะเข้ามาทานที่ร้านนี้จะไม่ผิดหวังเพราะได้สัมผัสกับรสชาติที่อร่อยและความนุ่มชุ่มของเนื้อห่านที่ถูกตุ๋นกับน้ำพะโล้ยาจีนสูตรพิเศษของร้าน

ร้านนี้มีเมนูน้ำพะโล้ที่ให้ลูกค้าเลือกสั่งได้ทั้งจานเล็ก (100 บาท) และจานใหญ่ (400 บาท) นอกจากนี้ยังมีน้ำจิ้มพริกสูตรพิเศษเสิร์ฟพร้อมกับเมนูน้ำพะโล้เพื่อเพิ่มรสชาติและความเผ็ดของอาหาร แนะนำให้ลูกค้าโทรสั่งล่วงหน้าเพื่อไม่ให้พลาดการทานเนื้อห่านพะโล้ที่อร่อยของร้านนี้ เนื่องจากร้านนี้มีความนิยมและเปิดบริการเพียง 2 ชั่วโมง หากมาช้าอาจจะไม่มีโอกาสได้ลิ้มรสอาหารและเสียเที่ยวไปโดยเปล่าประโยชน์

5. ร้านจกโต๊ะเดียว

ร้านจกโต๊ะเดียวเป็นร้านอาหารที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมอย่างมากในตำนาน ลูกค้าที่สนใจจะต้องโทรสั่งโต๊ะล่วงหน้าเนื่องจากร้านมีโต๊ะนั่งเพียง 5 โต๊ะเท่านั้น ของกินเยาวราชสิ่งที่น่าสนใจของร้านคือเมนูอาหารที่เชฟจัดขึ้นมาให้ตามวัตถุดิบที่มีในแต่ละวัน ซึ่งเป็นการเสิร์ฟอาหารตามใจชอบของเชฟ และสามารถรับรองได้ว่าอาหารทุกเมนูอร่อยจริงๆ จุดเด่นของร้านอยู่ที่การเลือกซื้อวัตถุดิบและการปรุงอาหารที่ใส่ใจทุกขั้นตอน ทำให้ทุกจานอาหารมีรสชาติอร่อยจนลูกค้าต้องกลับมากินซ้ำอีกครั้ง

เมนูเบสิคที่คนที่จองโต๊ะต้องลองคือเมนูปลาหิมะทอด ความพิเศษของเมนูนี้คือนำปลาไปทอดด้วยเนย ทำให้เนื้อปลามีกลิ่นหอมและกรอบภายนอก และราดด้วยน้ำราดสูตรพิเศษของร้าน ราดด้วยผักกาดแก้วที่อร่อยจนลูกค้าต้องการเพิ่มเติมอีกเสมอ

อีกเมนูหนึ่งที่ไม่ควรพลาดคือเกี๊ยวกุ้ง รสชาติอร่อยและเนื้อกุ้งนุ่มเนียน ยิ่งทานเมื่อร้อนๆ จะอร่อยมากยิ่งขึ้น สำหรับเมนูนี้ยังมีจำหน่ายหน้าร้านด้วย (ราคากล่องละ 100 บาท มี 10 ลูก และกล่องละ 200 บาท มี 20 ลูก) และสุดท้ายคือของหวาน เผือกหิมะที่เคลือบด้วยน้ำตาลและงา รสชาติไม่หวานมากกลมกล่อมกำลังดี ถ้าคุณต้องการลิ้มลองรสชาติอาหารระดับภัตรคารแบบนี้ ขอแนะนำให้โทรสั่งล่วงหน้า อาจจะต้องรอคิวนานหน่อย

6. ร้านต๋อย แอนด์ คิด ซีฟู้ด(T&K Seafood )

ร้านต๋อย แอนด์ คิด ซีฟู้ดเป็นร้านอาหารซีฟู้ดที่มีประวัติยาวนานกว่า 25 ปี ตั้งอยู่ที่เทศบาลเมืองปากซอยเท็กซัส ร้านมีตึกที่มี 3 ชั้น และมีเมนูอาหารที่หลากหลายให้ลูกค้าได้เลือกทานอย่างมากมาย โดยร้านจะเน้นการเลือกวัตถุดิบที่สดใหม่ทุกวันเพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์การทานอาหารทะเลที่ดีที่สุด

เมนูเด่นที่ควรลองทานคือ ปูผัดผงกระหรี่ ที่มีเนื้อปูที่กรอบและนุ่มละมุนละไม ของกินเยาวราชรสชาติเข้มข้นและอร่อยมาก นอกจากนี้ยังมีเมนูหอยนางรมที่มีขนาดใหญ่และเนื้อหอยนุ่มกรอบ และหอยแครงลวกที่สดใหม่และฉ่ำน้ำ เมนูเหล่านี้มีให้เลือก 3 ไซส์ ได้แก่ ไซส์ S ราคา 400 บาท, ไซส์ M ราคา 650 บาท, ไซส์ L ราคา 650 บาท และ ไซส์ XL ราคา 1,050 บาท

ร้านต๋อย แอนด์ คิด ซีฟู้ดเป็นสถานที่ที่คุณควรไปสัมผัสกับความอร่อยของซีฟู้ดที่มีคุณภาพสูง ไม่ว่าจะเป็นคนชอบทานซีฟู้ดหรือไม่ก็ตาม ร้านนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน

7. ร้านผัดไทยโอเค

ร้านผัดไทยโอเค ตั้งอยู่ที่ซอย 11 ของเยาวราช (ตลาดเก่า) เป็นร้านผัดไทยที่มีชื่อเสียง ของกินเยาวราชที่นี่มีเส้นผัดไทยที่นุ่มนวลและถูกผัดคลุกเคล้ากับซอสผัดไทยสูตรดั้งเดิมของร้าน นอกจากนี้ยังมีเครื่องเคียงอย่างกุ้งแก้ง เต้าหู้ และถั่วลิสง ที่ถูกเลือกใช้วัตถุดิบที่สดใหม่และใส่ใจในการปรุงรส ทำให้ผัดไทยที่ทางร้านเสิร์ฟอร่อยกลมกล่อมมากที่สุด

นอกจากนี้ยังมีผัดไทยหลายแบบให้ลูกค้าได้เลือก เช่น ผัดไทยกุ้งสดตัวใหญ่ (90 บาท), ผัดไทยใส่ไข่ (50 บาท), และผัดไทยไก่ (70 บาท) นอกจากนี้ ถ้าใครชอบผัดไทยกับไข่ สามารถสั่งเมนูพิเศษไข่คู่ (60 บาท) ได้เลย มาลิ้มรสชาติของผัดไทยที่อร่อยและเข้มข้นกันเถอะ

8. ร้านหมูสะเต๊ะเฮียชา

ร้านหมูสะเต๊ะเฮียชาเป็นที่แนะนำสำหรับคนรักการทานหมู เมื่อมาเยาวราชแล้วไม่ได้มาทานที่ร้านนี้จริงๆ ก็ถือว่าพลาดอร่อยมากๆ หมูสะเต๊ะที่นี่หมักอย่างพิถีพิถันจนนุ่มละมุนลิ้นสุดๆ ที่เด็ดของร้านคือน้ำจิ้มสีเหลืองนวลที่มีรสชาติหวานนำเข้ามากลมกล่อมแบบที่ทานแล้วต้องการเพิ่มเติมอย่างแรง อย่างนี้ยิ่งถ้าทานคู่กับขนมปังก็รับรองว่าจะทำให้รสชาติเพิ่มขึ้นอย่างทวีคูณเลย

ราคาที่ร้านนี้ไม่แพงเลยค่ะ หมูสะเต๊ะราคาเพียง 7 บาทต่อไม้ และขนมปังราคาแค่ 5 บาทต่อแผ่น แน่นอนว่าคุ้มค่าและอร่อยมาก ไม่เพียงเท่านั้นยังมีบริการเดลิเวอรีส่งถึงบ้านด้วยค่ะ ถ้าคุณยังไม่เคยลองกิน ต้องมาลองกันเถอะ

9. ร้านน้องกาย& น้องเก้า ปลาหมึกย่างเยาวราช

ร้านน้องกาย& น้องเก้า ปลาหมึกย่างเยาวราชเป็นร้านอาหารที่มีปลาหมึกย่างอร่อยที่สุดในท้องถิ่น รสชาติของปลาหมึกย่างที่นี่แซ่บเวอร์แน่นอน น้ำจิ้มที่มากับปลาหมึกย่างยังเพิ่มความอร่อยอีกเป็นพิเศษ หากคุณไม่เคยลองทาน คุณจะต้องลองเพราะจะติดใจแน่นอน

ร้านนี้มีการเน้นขายปลาหมึกตัวใหญ่ๆ และมีความสดใหม่ทุกวัน ถ้าคุณไปในช่วงเย็นๆ อาจต้องรอคิวสักหน่อยเนื่องจากคิวจะยาวบ้าง แต่คุณจะไม่ผิดหวังเมื่อได้ลองปลาหมึกที่นี่

ร้านน้องกาย& น้องเก้า มีหลากหลายเมนูปลาหมึกให้คุณเลือกทาน ราคาไม้ละ 40 บาทสำหรับเนื้อปลาหมึกหรือปากปลาหมึก และราคาไม้ละ 80 บาทสำหรับเอ็นปลาหมึกหรือไข่ปลาหมึก หรือราคาไม้ละ 100 บาทสำหรับหนวดหมึกสาย หากคุณชอบรสชาติเผ็ดแซ่บ คุณต้องมาลองทานที่นี่แน่นอน

10. ร้านบะหมี่มังกรขาว

เมื่อมาถึงร้านสุดท้ายในย่านเยาวราช คุณจะพบกับร้านบะหมี่มังกรขาวที่ไม่เหมือนใคร ร้านนี้เป็นที่รู้จักกันดีในวงกลมสาวกเมนูเส้น และไม่แปลกใจที่คิวของร้านจะเต็มไปด้วยลูกค้าทุกวัน สิ่งที่ทำให้ร้านนี้เป็นที่นิยมคือเส้นบะหมี่ที่เล็กกระจี๊ดแต่ไม่แข็งเกินไป นอกจากนี้ น้ำซุปที่ใช้ก็มีรสชาติกลมกล่อม และมีเกี๊ยวกุ้งชิ้นโตที่อร่อยมาก หากคุณต้องการลองเมนูแนะนำ คุณสามารถเลือกสั่งบะหมี่แห้งเกี๊ยวกุ้ง หมูแดง (60 บาท), เกี๊ยวกุ้ง-หมูแดง (80 บาท), บะหมี่หมูแดง-ปู (100 บาท) หรือเกี๊ยวกุ้ง หมูแดง ปู (120 บาท) อย่ารอช้า มาลองรสชาติเองเถอะค่ะ

บทความอื่นๆ