ร้านอร่อย 10 ร้านอาหารบรรทัดทอง

ร้านอาหารบรรทัดทอง

วันนี้เราจะแนะนำ 10 ร้านอาหารบรรทัดทอง ที่ตั้งอยู่ในย่านบรรทัดทองที่เป็นที่รู้จักในการเสริมสร้างชื่อเสียงในด้านอาหารอร่อย ร้านอาหารเหล่านี้มีความหลากหลายทั้งในอาหารคาว อาหารหวาน และเครื่องดื่ม LINE ทำให้คุณสามารถสัมผัสประสบการณ์การกินที่ครบครันในย่านเดียวกันได้อย่างสนุกสนานและอร่อยสุดๆ มาเริ่มกันเลย!

1. AYA Izakaya buffet

ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์อิซากายะ ร้านอาหารบรรทัดทอง บุฟเฟต์ในย่านบรรทัดทองเป็นที่รู้จักดีเนื่องจากบรรยากาศที่เงียบสงบและอาหารที่มีความหลากหลายให้เลือกสรรค์ ที่นี่มีเมนูอาหารหลากหลายตั้งแต่ซูชิ, ราเมน, ซูชิโรล, มากิ, เทปปันยากิ, คานิมิโซะ, ดงบุริ, ราเมน, ซาชิมิ, สารพัดปลา และสลัดผักสดกรอบสำหรับคนรักสุขภาพ

นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆอีกมากมายที่มีคุณภาพสูงในราคาที่เป็นมิตรกับกระเป๋า ราคาของบุฟเฟต์ที่นี่มี 3 ระดับ คือ 388+, 688+ และ 888+ (ยังไม่รวมเครื่องดื่มและค่าบริการ) และในขณะนี้ถ้าคุณจองแพ็กเกจกับ Hungry Hub คุณจะได้รับราคาเริ่มต้นที่ 790 บาทเท่านั้น

2. Praya Bar

บาร์ที่เปิดใหม่นี้เป็นสถานที่ที่มีความเป็นกันเองและเป็นสไตล์ มีบรรยากาศอบอุ่นและสบายตา การตกแต่งถูกสร้างขึ้นในสไตล์คลาสสิคที่น่าทึ่ง ร้านอาหารบรรทัดทองที่นี่มีทั้งพื้นที่ในร่มและพื้นที่กลางแจ้ง และเมนูอาหารที่หลากหลายในสไตล์เก๋ไก๋ ไม่ว่าจะเป็นทาโก้กุ้ง สมรแซ่บกัญชาเทมปุระ เนื้อย่างควัญกัญชา ชุดกระเพรากัญชา และอื่นๆ

นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์และไม่มีแอลกอฮอล์ให้เลือกด้วย ในขณะนี้ Hungry Hub มีแพ็กเกจที่คุ้มค่ามากในราคาเริ่มต้นที่ 990 บาท ซึ่งจะได้รับเซ็ทเมนูสำหรับ 2 ท่านและสามารถเลือกจาก 5 รายการอาหารและเลือก Mocktail ได้ 1 รายการต่อ 1 ท่าน ที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับความอร่อยที่ครบถ้วนทั้งอาหารและเครื่องดื่ม พร้อมกับเพลงดนตรีที่เพลินๆ และบรรยากาศที่เป็นชิลๆ คุณสามารถนั่งชิลๆ ดื่มค็อกเทล ชมวิวที่ย่านบรรทัดทอง และเพลง jazz ที่เล่นอยู่ตลอดเวลา

3. เจ้โอว

ร้านข้าวต้มเป็ดในตำนานที่มีระดับมิชลินไกด์และร้านขวัญใจชาวจุฬาหลายๆคน ร้านอาหารบรรทัดทองยังเป็นที่รู้จักในการเสิร์ฟอาหารในช่วงกลางคืนด้วย ร้านนี้มีความเสียงดีทั้งในเรื่องข้าวต้มและมาม่า แต่คุณจะพบเมนูอื่นๆที่นี่ที่ยังคงความอร่อยเหมือนเดิม ไม่ว่าจะเป็น ยำปลาแซลมอน หมูกรอบ ยำกุนเชียง ทอดมันกุ้ง หมูมะนาว เป็ดพะโล้ คอหมูทอด และอื่นๆ ทุกเมนูที่นี่เป็นเมนูที่อร่อยและคุ้มค่าที่สุด ทุกคนต้องมาลอง!

4. เจี่ยวจือ Jiaozi

ร้านอาหารสไตล์จีน-ฟิวชั่นที่นี่มีการตกแต่งให้บรรยากาศอบอุ่นแบบจีนที่เป็นเอกลักษณ์ ร้านอาหารบรรทัดทองหากคุณชอบเกี๊ยวแน่นอนว่าคุณต้องไม่พลาดที่นี่! เพราะร้านนี้มีเมนูเกี๊ยวที่หลากหลายและสร้างความตื่นเต้นในการเลือก ตั้งแต่เกี๊ยวทอด แกงเกี๊ยว จนถึงเกี๊ยวนึ่ง นอกจากนี้ยังมีเมนูข้าวและเมนูเส้นอีกมากมาย อีกทั้งร้านยังทำเกี๊ยวและนวดแป้งเองด้วย! จากความใส่ใจในรายละเอียดที่มากมาย สามารถสรุปได้ว่าเจ้าของร้านได้เรียนรู้สูตรจากปักกิ่งอย่างแท้จริง! ดังนั้นคุณสามารถมั่นใจได้ว่าคุณจะได้รสชาติจีนแท้ที่มีความเป็นต้นตำรับอย่างแท้จริง

5. ก๋วยเตี๋ยวเล็กใหญ่

ร้านก๋วยเตี๋ยวที่มีชื่อเสียงว่าเป็นร้านอร่อยและราคาไม่แพง ร้านอาหารบรรทัดทองไม่เพียงแค่มีเมนูก๋วยเตี๋ยวที่หลากหลายแล้ว ร้านนี้ยังมีเมนูข้าวและอาหารจานเดียวที่หลากหลายมากมายอีกด้วย ตั้งแต่ข้าวหมูสับกระเทียม ไปจนถึงข้าวกระเพราหมูโบราณ แต่เมนูที่เป็นเด็ดของร้านนี้ที่ผมไปแล้วต้องสั่งก็คือ ก๋วยเตี๋ยวหมูล้วนต้มยำโบราณ ที่มีหมูเด้งและหมูสับที่เน้นรสชาติอย่างมาก น้ำซุปก็เข้มข้นและอร่อย ยังมีกุ้งแห้งอยู่ในน้ำซุปด้วย ไม่เพียงเท่านั้น ร้านนี้ยังมีเครื่องต้มยำที่หอมกลิ่นมะนาวสดอีกด้วย

สามารถรับประทานคู่กับเกี๊ยวหมูทอด และสามารถเพิ่มไข่ยางมะตูมหรือกากหมูเจียวได้อีกด้วย ที่สำคัญคือเมนูเครื่องดื่มที่เย็นฉ่ำอย่างเลม่อน ฮันนี่ โซดา และยังมีเมนูน้ำอื่นๆ อีกมากมายที่สามารถเลือกได้

6. หมูตั่วเฮีย

ร้านอาหาร หมูตั่วเฮีย ที่ตั้งอยู่ที่ บรรทัดทอง ถือเป็นหนึ่งในร้านอาหารที่มีชื่อเสียงและมีความเชี่ยวชาญในการเสิร์ฟสตรีทฟู้ดที่หลากหลายและอร่อยมาก ร้านนี้เป็นร้านสาขาที่มาจากร้านอาหารชื่อดังที่ชื่อว่า โคเอ็น ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในวงกลุ่มคนรักอาหาร ร้านหมูตั่วเฮียได้นำเมนูหมูมาครีเอทใหม่ในสไตล์ที่หลากหลาย แต่ยังคงความอร่อยและคุณภาพอาหารที่ดีอย่างเดิม ซึ่งร้านใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพสูงและเนื้อสัตว์ที่ปลอดสารพิษในการเตรียมอาหาร

นอกจากนี้ ร้านยังไม่ใช้ผงชูรสในการปรุงรสอาหาร ทำให้อาหารที่เสิร์ฟออกมามีรสชาติที่เข้มข้นและอร่อย นอกจากนี้ยังมีเมนูหลากหลายให้เลือก และไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน ร้านอาหารบรรทัดทองที่สำคัญยังมีน้ำจิ้มสูตรลับที่ทางร้านได้พัฒนาขึ้นเอง มีรสชาติที่เด็ดเหมือนกัน สามารถทานกับอาหารใดก็ได้และยังอร่อยอีกด้วย เมนูที่ขายดีที่สุดของร้านนี้ได้แก่ ข้าวซี่โครงหมูย่าง ข้าวที่โครงอ่อนหมูตุ้นเต้าเจี้ยว ข้าวหมูสามชั้นย่าง หมูเด้งต้มย่า ซุปเปอร์หมูสับ น้ำพริกข่าและน้ำจิ้มมะขาม

นอกจากนี้ยังมีเมนูจีนอีกหลากหลายเช่น ฮะเก๋า ขนมจีบ ซาลาเปา เมนูเส้น เครื่องเคียง ของทานเล่น ขนมหวานและเครื่องดื่มอีกมากมาย ร้านอาหารหมูตั่วเฮียเป็นที่มาของร้านอาหารที่น่าสนใจและเป็นที่นิยมของคนรักอาหาร

7. ฌาบีบี เฮ้าส์

ร้านอาหารมุสลิมเจ้าดังย่านจุฬาเป็นร้านอาหารที่มีอาหารแขกมาแบบจัดเต็ม ร้านอาหารบรรทัดทองนอกจากนี้ยังมีอาหารฟิวชั่นแนวอื่นๆให้เลือกด้วย จุดเด่นของร้านคือโรตีที่มีหลากหลายรสชาติและไส้ที่หลากหลาย และยังมีหลายแบบของตัวแป้งให้เลือก เช่น ดั้งเดิม ชาโคล ใบเตยชาเขียว และอัญชัน สามารถทานคู่กับแกงต่างๆที่มีรสชาติเข้มข้นและหอมเครื่องเทศ หรือจะทานกับซอสดิปรสต่างๆเป็นอาหารหวาน ทั้งช็อคโกแลต นมข้น น้ำตาล คาราเมล และอื่นๆอีกมากมาย

นอกจากนี้ โรตียังสามารถทานเปล่าๆได้เช่นกัน โดยมีกลิ่นหอมนุ่มและชุ่มเนย ที่มาจากการนวดแป้งผสมเนยสดใหม่ทุกวัน นอกจากโรตีแล้ว ร้านยังมีอาหารจานอื่นๆที่เด็ดไม่แพ้กัน เช่น สเต๊ะเนื้อ พิซซ่า Margherita สลัดแขก มะตะบะไส้หวาน ขนมจีนภารธาน้ำยาปู และเครื่องดื่มที่มาแล้วต้องสั่งคือ ฌาบีบี ชานมรสเข้มขนต้นตำรับสูตรอินเดียแท้ๆ ที่ไม่เหมือนใคร!

8. ดงหมูกรอบ

ร้านอาหารคนรักหมูกรอบเป็นสวรรค์สำหรับคนที่หลงใหลในรสชาติของหมูกรอบที่แท้ทรู! เราเป็นร้านอาหารตามสั่งที่มีเมนูหมูกรอบหลากหลายให้คุณได้เลือกสรรค์ ไม่ว่าจะเป็น หมูกรอบกระเพรา, หมูกรอบคั่วพริกเกลือ, หมูกรอบผัดพริกเผา, คะน้าหมูกรอบ, มาม่าหมูกรอบ, ผัดผักบุ้งหมูกรอบ, หมูกรอบซอสสุกี้, ยำหมูกรอบ และอีกมากมาย หมูกรอบที่เราให้คุณมีขนาดใหญ่ มีเนื้อฉ่ำ หนังกรอบ และมันแทรกกำลังงาม ทางร้านเราทำเองทุกวันด้วยสูตรลับเฉพาะของเราที่ไม่เหมือนใคร สำหรับคนรักหมูกรอบ ห้ามพลาดร้านของเรา!

9. เสน่ห์ลาบก้อย

ร้านอาหาร บรรทัดทอง สไตล์อีสาน ที่มีชื่อเสียงและคนต่อคิวเยอะตลอดเวลา! ร้านนี้เป็นร้านอาหารอีสานแท้ๆ ที่มีบรรยากาศเหมือนบ้านเราเอง และมีเมนูอาหารแซ่บมากมายให้เราได้เลือกสรรค์ ไม่ว่าจะเป็นส้มตำ, เสือร้องไห้, ต้มแซ่บกระดูกหมูอ่อน, คอหมูย่าง, และตับหวาน แต่เมนูที่ควรสั่งเป็นพิเศษคือ เสือร้องไห้ และคอหมูย่างที่ย่างบนเตาถ่านร้อนๆ ซึ่งมีกลิ่นหอมอ่อนๆ และเนื้อที่นุ่มละมุนลิ้น อย่าลืมลิ้มรสกับน้ำจิ้มแจ่วที่มีรสชาติอร่อยและเข้มข้น รสเด็ดที่ร้านนี้มีอย่างแน่นอน! ในสรุป ร้านอาหาร บรรทัดทอง สไตล์อีสานเป็นที่รู้จักในตำนานเพราะอาหารแซ่บอิหลีที่มีคนต่อคิวเยอะแยะ และไม่ควรพลาดเมนูเสือร้องไห้และคอหมูย่างที่อร่อยมาก

10. จางล่าเมี่ยน

ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสไตล์จีนที่น่าสัมผัส! ร้านนี้เป็นที่รู้จักในชื่อ บะหมี่ใส่พริกตระกูลจาง ที่มีเส้นก๋วยเตี๋ยวและเนื้อตุ๋นที่อร่อยและเผ็ดร้อน นอกจากนี้ยังมีระดับความเผ็ดที่สามารถเลือกได้ตามความชอบ และสามารถเลือกเนื้อที่ต้องการได้ด้วย นอกจากก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นแซ่บๆ ยังมีเมนูอื่นๆ เช่น ข้าวและอาหารอื่นๆ ที่ทำให้คุณได้มีความหลากหลายในการเลือกสัมผัสรสชาติที่อร่อย

บทความอื่นๆ