มัดรวม 10 ร้านเด็ด ร้านอาหารสามย่าน

ร้านอาหารสามย่าน

สามย่านเป็นแหล่งชุมชนเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงในกรุงเทพฯ ร้านอาหารสามย่าน ซึ่งมีร้านอาหารมากมายให้เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็นร้านสตรีทฟู้ด ร้านอาหารเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงตั้งแต่อดีต หรือร้านอาหารที่มีเมนูอร่อยๆ ให้ลองสัมผัส หากคุณต้องการสัมผัสกับความอร่อยและความเป็นเอกลักษณ์ของสามย่าน LINE นี่คือรายชื่อร้านอาหารที่คุณอาจสนใจสามย่านเป็นแหล่งรวมร้านอาหารที่มีสไตล์และเมนูหลากหลายให้คุณได้เล

1. Taco Bell

สำหรับคนที่หลงใหลในรสชาติอาหารเม็กซิกัน ร้านอาหารสามย่าน ร้านทาโก้เบลล์ (Taco Bell) คือห้างสรรพสินค้าอาหารที่ต้องไปตามหาแน่นอนค่ะ ร้านนี้เป็นร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดสไตล์เม็กซิกันที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักมากทั่วโลก มาจากประเทศอเมริกาค่ะ

สิ่งที่ทำให้ร้านทาโก้เบลล์เด่นออกไปคือรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของเมนูออริจินัลที่ไม่มีใครพลาดได้ ไม่ว่าจะเป็นทาโก้เคซาติญ่า นาโช่ หรือเมนูอื่นๆ ที่มีรสชาติเข้มข้นและโดดเด่น รสชาติเหล่านี้มาจากส่วนผสมของชีสเข้ม โปรตีนหอม แป้งกรอบ และผักสด ทำให้รสชาติเป็นเอกลักษณ์และอร่อยจนทำให้คุณฟินได้อย่างครบถ้วนค่ะ

ร้านทาโก้เบลล์เป็นที่รู้จักในวงกว้างว่าเป็นสถานที่ที่คนรักทาโก้ต้องไปลิ้มลอง และไม่มีใครผิดหวังกับราคาที่เริ่มต้นที่ 79 บาทค่ะ

2. ฮกกี่โภชนา

ร้านฮกกี่โภชนาเป็นร้านอาหารที่มีชื่อเสียงในสามย่านที่แตกต่างกัน ร้านอาหารสามย่านร้านนี้มีอายุมากและเป็นที่รู้จักด้วยเมนูห่านพะโล้เป็นพิเศษ ที่ตั้งของร้านอยู่ในซอยจุฬา 34 และเป็นที่นิยมของคนรักอาหารมากมาย

ห่านพะโล้ที่ร้านนี้มีคุณภาพดีมากๆ เนื้อห่านอุ่นและกรอบ มีกลิ่นหอมของเครื่องพะโล้ที่อร่อยมาก นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ ที่น่าลิ้มลองอีกมากมาย เช่น เป็ดพะโล้ ไก่ต้ม หมูต้ม ปลาโอวฮื้อ และอีกมากมาย

นอกจากเมนูหลักแล้ว ยังมีเมนูของหัวผักกาด หอยจ้อ และปอเปี๊ยะ ซึ่งเป็นอาหารที่ไม่ควรพลาด นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ เช่น หอยนางรม ที่มีรสชาติอร่อยเหมือนเมนูอื่นๆ ในร้านนี้ ทุกเมนูถือว่าอร่อยและคุ้มค่ากับราคาที่อยู่ในช่วง 251 – 500 บาท

ร้านฮกกี่โภชนาเป็นภัตตาคารห้องแถวที่น่าสนใจในสามย่านต่างๆ และเป็นที่รู้จักด้วยเมนูห่านพะโล้ที่เป็นเอกลักษณ์ของร้าน หากคุณต้องการสัมผัสรสชาติที่อร่อยและพิเศษ ควรมาลิ้มลองอาหารที่ร้านนี้แน่นอน

3. You&I Premium Suki Buffet

มีร้านชาบูบุฟเฟ่ต์คุณภาพดีอยู่ใน 3 พื้นที่ที่ควรค่าแก่การไปเยี่ยมชม ร้านอาหารสามย่านร้านอาหารแห่งนี้เหมาะสำหรับคนรักชาบูโดยเฉพาะเพราะเสิร์ฟหมูเกรดพรีเมี่ยมนำเข้าโดยตรงจากสเปน โดยเฉพาะ หมูอิเบอริโก หมูประเภทนี้เปรียบได้กับเนื้อวากิวด้วย ไขมันลายหินอ่อนที่เพิ่มรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ ผู้ที่ได้ลอง ก็พิสูจน์ได้ถึงความนุ่มและกลิ่นหอมหวานอร่อย แต่ละคนจะได้หม้อชาบูเป็นของตัวเองและมีอาหารให้เลือกมากมาย

นอกจากนี้ ทางร้านยังมีน้ำซุปให้เลือกหลากหลายรสชาติอีกด้วย เพื่อตอบสนองความต้องการที่แตกต่างกัน ด้วยราคาเริ่มต้นเพียงท่านละ 498++ บาท คุณสามารถดื่มด่ำกับประสบการณ์ชาบูระดับพรีเมียมได้

4. ต้นกก

เป็นอีกหนึ่งร้านขนมที่ต้องแวะใน 3 อำเภอที่คนรักของหวานไม่ควรพลาด ร้านอาหารสามย่านเป็นร้านเค้กในตำนานที่มีมายาวนานใน 3 อำเภอนี้ว่ากันว่าเมื่อก่อนมีแต่เค้กส้มและ เค้กช็อคโกแลต เค้กส้มของที่นี่หวานนุ่มอย่างไม่น่าเชื่อเนื้อเค้กไม่แน่นซอสส้มที่ด้านบนทำให้อร่อยและสดชื่นยิ่งขึ้นตอนนี้ได้เพิ่มเค้กมะพร้าวและเค้กมัทฉะเพื่อเอาใจสายหวานยิ่งขึ้นราคาเริ่มต้น ราคา 25 บาท ส่วนใครที่ต้องการสั่งเค้กวันเกิดทางร้านก็มีเค้กสั่งทำพิเศษด้วย

5. เนื้อแท้

สำหรับคนที่หลงใหลในการค้นหาร้านอาหารที่มีเมนูเนื้ออร่อย ร้านอาหารสามย่านคุณสามารถเลือกเวฟร้านนี้ได้เลยค่ะ เพราะเจ้าของร้านได้รับรองว่าเป็นร้านอาหารสำหรับคนรักเนื้อ โดยเฉพาะคนที่ต้องการรสชาติที่อร่อยและสบายใจ ร้านนี้ยังมีเมนูเนื้อหลากหลายเลือกให้คุณได้เลือกตามใจชอบ เช่น ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ โจ๊กเนื้อ และข้าวแกงกระหรี่เนื้อ ทุกเมนูมีรสชาติอร่อยและมีสไตล์ที่หลากหลาย นอกจากนี้ยังมีราคาหลากหลายให้เลือก ถ้าคุณต้องการสเต๊กเนื้อเกรดพรีเมียม คุณสามารถเริ่มต้นจากราคา 345 บาทได้เลย และคุณสามารถมั่นใจได้ว่าคุณจะไม่ผิดหวัง เพราะร้านนี้ได้รับการันตีคุณภาพด้วยบังโต ซิลลี่ฟูลล์ ซึ่งเป็นเจ้าของร้านเองค่ะ

6. Oishi Eaterium

หากคุณกำลังมองหาบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นที่ช่วยประหยัดเวลาจากการค้นหาในพื้นที่ต่างๆ ตรงไปที่ Oishi Itterium บุฟเฟ่ต์ที่ให้บริการอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับไม่จำกัดจำนวนครั้ง ร้านอาหารสามย่านส่วนผสมที่คัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน และรสชาติอันประณีต เพลิดเพลินกับประสบการณ์การรับประทานอาหารที่น่ารื่นรมย์เป็นเวลา 1 ชั่วโมงและ 45 นาที ดื่มด่ำไปกับเมนูแนะนำอย่างเทมปุระคัตสึ มากิคุกุริ โซบะเย็น และเกล็ดหิมะสไตล์ญี่ปุ่น รสชาติเย้ายวนของอาหารเหล่านี้รวมถึงกลิ่นหอมของลิ้นจี่จะทำให้คุณพึงพอใจ ทั้งหมดนี้มาในราคาบุฟเฟ่ต์เพียง ท่านละ 759 บาท (สุทธิ)

7. The Spicy House

The Spice House ร้านอาหารสามย่านเป็นร้านอาหารแฟชั่นสไตล์จีนตั้งอยู่ใกล้กับ MRT สถานีสามย่าน หากคุณเป็นคนรักอาหารรสเผ็ดนี่คือที่สำหรับคุณ ร้านอาหารให้บริการอาหารจีนต้นตำรับพร้อมบาร์อาหารแบบบริการตนเอง คุณสามารถเลือกได้จากหลากหลาย ของตัวเลือกทั้งเนื้อสัตว์ อาหารทะเล ผัก และข้าว เพียงเลือกสิ่งที่คุณต้องการแล้วพนักงานจะชั่งน้ำหนักให้คุณ โดยมีราคาตั้งแต่ 21 ถึง 70 บาท ต่อ 100 กรัม นอกจากนี้ ยังสามารถกำหนดเมนูตามความต้องการของคุณได้ตามที่คุณต้องการ แห้งหรือทะลึ่ง ร้านอาหารแห่งนี้เป็นอัญมณีอย่างแท้จริง

8. AKA Yakiniku

ร้านปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นที่ชื่อว่า อากะ เป็นที่รู้จักกันดีในสามย่านอาหารที่มีให้เลือกหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าคุณจะเป็นสายคาร์บ สายโปรตีน หรือชอบของหวาน ร้านอาหารนี้มีเมนูอาหารที่หลากหลายและอร่อยมากที่คุณไม่ควรพลาด

สำหรับคนที่อยากกินอร่อยและอิ่มครบจบในที่เดียว ร้านอาหารอากะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด ที่นี่มีอาหารทานเล่นให้เลือกมากมาย คุณสามารถกินแบบไม่อั้นอิ่มจุกๆ ได้อย่างสบายใจ

ร้านอาหารอากะมีหลากหลายสไตล์เนื้อสัตว์ที่คุณสามารถเลือกสั่งได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อวัว หมู หรือไก่ ทั้งนี้อาหารทุกเมนูจะถูกปรุงสำเร็จอย่างพิถีพิถันเพื่อให้ได้รสชาติที่อร่อยและคุ้มค่า

ราคาของบุฟเฟ่ต์ที่ร้านอาหารอากะมีหลากหลายตัวเลือกให้คุณเลือกสรรค์ ตั้งแต่ Meat Lover Buffet ที่มีราคาเพียง 379++ บาท ไปจนถึง Regular Buffet ที่มีราคา 499++ บาท และ Premium Buffet ที่มีราคา 599++ บาท คุณสามารถเลือกสรรค์สไตล์ที่คุณชอบได้อย่างอิสระ

ไม่ว่าคุณจะเป็นสายคาร์บ สายโปรตีน หรือชอบของหวาน ร้านอาหารอากะเป็นสถานที่ที่คุณควรไปลองเพื่อสัมผัสกับความอร่อยและความคุ้มค่าของอาหาร คุณจะไม่ผิดหวังแน่นอน

9. Shinkanzen Sushi

ร้านอาหารญี่ปุ่นในสามย่านที่มีเมนูหลากหลายเป็นที่นิยมอย่างมาก ร้านนี้เป็นที่ต้องการของคนมากมายทุกวันเนื่องจากความอร่อยและคุณภาพของอาหารที่ยอดเยี่ยม นอกจากนี้ ราคาก็ไม่แพงมากเริ่มต้นที่ 10 บาทเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีบริการบุฟเฟ่ต์ที่มีราคาเริ่มต้นที่ 299++ บาทซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมากโดยเฉพาะกับวัยรุ่น

10. รสดีเด็ด บ้านคุณนพ

ร้าน “รสดีเด็ด บ้านคุณนพ” เป็นร้านอาหารที่มีชื่อเสียงในสามย่าน ไม่ว่าใครก็ต้องรู้จัก โดยเฉพาะสำหรับคนที่ชื่นชอบเนื้อสัตว์ ร้านนี้เป็นสถานที่ที่ปฏิวัติการเสิร์ฟอาหารเนื้อไทยให้มีคุณภาพและความพิเศษที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร ทางร้านมีเมนูอาหารจานเดียวแบบเซ็ทหรือบุฟเฟ่ต์ชาบูหม้อไฟเนื้อไทย-วากิว โดยราคาคนละ 590 บาท เมนูที่มีรสชาติอร่อยและเด็ดขึ้นหิ้งตรงกับชื่อของร้านจริงๆ ถ้าคุณมีโอกาสมาถึงสามย่านนี้ อย่าลืมแวะเข้ามาลองร้านอาหารสามย่านรสดีเด็ดร้านนี้นะคะ

บทความอื่นๆ